Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Giấy Dán Tường Đà Nẵng

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA GIẤY DÁN TƯỜNG SO VỚI SƠN NƯỚC

Khi xây nhà hay cải tạo trang trí nhà cửa, bạn thường phân vân không biết nên sử dụng giấy dán tường hay không vì lo ngại độ bền và chi phí cho việc dán giấy cao so với sơn nước. Thật ra mỗi loại sẽ có ưu nhược điểm riêng và tùy vào mục đích, sở thích điều kiện mỗi người mà sử dụng loại nào cho phù hợp với không gian ngôi nhà bạn.

uu-diem-va-nhuc-diem-giay-dan-tuong-da-nang
Ưu Điểm Giấy Dán Tường

1. về độ bền
Ai cũng quan niệm rằng sơn tường có thể sử dụng hằng chục năm, trong khi giấy dán tường 2-3 năm phải thay mới, điều này là hoàn toàn sai lầm. với bề mặt tường không được xử lý tốt, bị thấm nước thì sơn sẽ bị phai màu và ố vàng, thấm và bong tróc trong thời gian ngắn. Nếu thi công đúng phương pháp, xử lý bề mặt tường tốt không bị thấm nước, và sử dụng trong các không gian khô ráo như phòng có máy điều hòa thì độ bền của giấy cũng tương đương với sơn có thể sử dụng từ 8-10 năm.
2.về tính kinh tế
Nói đến giấy dán tường, điều lo ngại nhất là chi phí cho việc dán giấy sẽ khá cao. 1 cuộn giấy 16,5 m có giá 1.200.000/cuộn thi cộng hoàn thiện thì chi phí cho 1m2 là 75.000/m2 giá thành so với sơn thì sẽ cao hơn. Nhưng bù lại khi muốn cải tại lại lớp sơn, bạn cần phải cạo lớp củ điều này gây bụi và khó chịu, trong khi giấy chỉ cần lột lớp cũ và dán lớp mới lên.
3. về tính thẩm mỹ
Sự đa dạng trong họa tiết, màu sắc thì sơn không thể so bì được với giấy dán tường. Mỗi người sẽ có một cá tính riêng và thể hiện cá tính đó bằng việc trang trí căn phòng theo sở thích của mình. Nếu sử dụng sơn thì không gian sẽ khá đơn điệu và nhàm chán. Giấy với hàng ngàn chủng loại và mẫu mã, bạn sẽ tha hồ chọn lựa theo phong cách riêng của mình.
4. về độ an toàn với sức khỏe
Sơn thường chứa chì, thủy ngân, và một số chất độc hại khác, trong khi giấy dán tường không gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe. Vì vậy đối với phòng ngủ bạn nên sử dụng giấy thay cho sơn, về sau khi cải tạo lại phòng không bị bụi do việc cạo lớp sơn củ.
5.về thời gian thi công
Việc thi công giấy rất nhanh gọn lẹ, chỉ cần từ 1-2 ngày, bạn có thể có 1 căn phòng hoàn chỉnh và có thể sử dụng ngay.

***Trên thực tế, việc kết hợp sử dụng giấy dán tường và sơn tường được nhiều chuyên gia ủng hộ:

Vì dán tường toàn bộ sẽ khá tốn kém về chi phí mà sơn tường không thì sẽ khiến căn nhà bạn khá đơn điệu và nhàm chán. Do đó bạn nên sử dụng sơn nước cho căn nhà bạn và nhấn mạnh không gian bằng những mẫu giấy dán tường ở một vài nơi để giảm chi phí và làm không gian nhà bạn đẹp hơn.
Bạn nên chọn những nơi uy tín, và dùng loại keo tốt, thi công chuyên nghiệp với đội ngủ thợ kinh nghiệm từ 7-10 năm để đảm bảo chất lượng và có thể sử dụng sản phẩm bền lâu.

Xem Thêm: Bảng báo giá giấy dán tường mới nhất 

Liên hệ ngay 0914.51.58.58 để được giá tốt nhất và tư vấn tận nhà