So Sánh Giấy Dán Tường Với Sơn Nhà

Nên Sơn Nhà Hay Dùng Giấy Dán Tường

Khâu hoàn thiện cuối cùng bao gồm hoàn thiện tường. Trang trí nội thất tuy không quyết định quá nhiều tới chất lượng của ngôi nhà nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp. Quan trọng tới tính thẩm mỹ của nhà ở. Tuy nhiên, còn nhiều gia đình còn thắc mắc nên sơn nhà hay dùng giấy dán tường cho thiết kế nhà của mình. Ngày hôm nay, giaydantuongdn sẽ đưa ra sự so sánh giấy dán tường và sơn. Quý vị có được sự lựa chọn thích hợp nhất.

nen son nha hay dung giay dan tuong
Nên sơn nhà hay dùng giấy dán tường

Nên sơn nhà hay dùng giấy dán tường thì có lợi hơn? xét về độ bền.

giay dan tuong dung thoi gian dài
Giấy dán tường có thể dùng thời gian dài nếu thi công chuẩn và dùng keo tốt

Nếu so sánh giấy dán tường và sơn. Về độ bền thì có lẽ hai đối thủ này đều tự giành cho mình 1 điểm. Có nhiều tin đồng rằng, giấy dán tường chỉ sử dụng được 2, 3 năm lại phải thay một lần thì hoàn toàn sai lầm. Hoặc ai đó cho rằng. Dùng sơn tường có thể dùng được hàng chục năm mới phải sơn lại thì cũng không đúng. Có thể nói rằng tùy từng điều kiện cụ thể chúng ta lựa chọn sản phẩm tối ưu nhất.

Đối với khí hậu nóng ẩm mưa nhiều như ở Việt Nam. Thời gian sử dụng giấy dán tường và cả sơn đều không thể như nhà sản xuất quảng cáo. Cả giấy dán tường và cả sơn đều sẽ có những dấu hiệu như ố vàng, thấm, bong tróc, nhưng nếu xử lý bề mặt tường tốt. Xử lý chống thấm và sử dụng chất liệu sơn. Giấy dán tường chất lượng thì tuổi thọ hoàn toàn có thể lên tới 5 – 7  năm.

Và về cơ bản, dù bạn sử dụng sơn hay giấy dán tường. Thì vẫn phải lưu ý sơn lót chống thấm, nấm mốc cho tường nhà mình. Để đảm bảo cho lớp sơn màu hoặc lớp giấy dán lên hình chuẩn nhất và chất lượng bền nhất.

Nếu xét theo tính thẩm mỹ, so sánh giấy dán tường và sơn thì nên sơn nhà hay dùng giấy dán tường?

Nếu xét về tính thẩm mỹ và sự đa dạng trong họa tiết màu sắc. Thì rõ ràng sơn tường không thể so bì được với giấy dán tường. Giấy dán tường xuất hiện ngày càng nhiều các mẫu mã sinh động, tươi trẻ trên thị trường, mỗi loại lại thể hiện cá tính, phong cách khác nhau của từng người. Từng lứa tuổi, từng phong cách ngôi nhà và căn hộ. Hơn thế, họa thiết hoa văn của giấy dán tường có thể thay đổi cho phù hợp với từng căn phòng. Từng đặc trưng của căn phòng ấy, tạo điểm nhấn và nét quyến rũ riêng cho mỗi khu vực. Làm căn nhà sinh động và sang trọng hơn.

Nếu xét về độ tương thích với mọi không gian, nên sơn nhà hay dùng giấy dán tường.

Giấy dán tường thường có khổ nhất định và thường bán theo mét hoăc theo cuộn. Cho dù bạn thi công căn nhà 25m2. Chỉ dụng hết 2 cuộn và thêm 1 vài mét nữa thì bạn vẫn phải mua hết 3 cuộn. Các căn phòng thường tương đối đa dạng về hình khối, thậm chí có nhiều ngóc ngách, điểm nhấn trên tường. Vì thế nếu căn nhà của bạn không vuông thì khi décor bằng giấy dán tường sẽ không  lung linh như những gì bạn thấy trong hình mẫu.

So sánh giấy dán tường và sơn về độ an toàn để biết nên sơn nhà hay dùng giấy dán tường?

Sơn thường chứa chì, thủy ngân và một số hóa chất độc hại khác. Vì thế mà một căn phòng sau khi sơn xong phải có thời gian để nghỉ từ 5 – 7 ngày mới có thể sử dụng được. Mùi sơn tường khá khó chịu. Nếu tiếp xúc ở nồng độ cao sẽ có thể gây dị ứng, đặc biệt với người trẻ em. Thường khi sơn xong, người ta phải tìm cách để đảm bảo sức khỏe và sinh hoạt cho cả gia đình.

Mùi sơn có thể gây dị ứng. Kích ứng đối với người người phải ở nồng độ cao. Đặc biệt là trẻ em lại càng dễ kích ứng với mùi sơn

Thời gian gần đây, với công nghệ sản xuất mới, các loại sơn đã được giảm các hóa chất độc hại. Tuy nhiên, về căn bản sơn vẫn khá độc và chưa hoàn thoàn thân thiện. (trong quá trình chưa bay hết mùi) với sức khỏe gia đình.

Vậy, nếu bạn là một người đề cao sự an toàn thì nên sử dụng giấy dán tường hơn. Còn nếu vẫn dùng sơn. Thời gian nghỉ sơn lâu dài mới chuyển vào nhà mới ở thì hoàn toàn không đáng lo ngại về vấn đề mùi sơn nhà mới.

Tìm hiểu xem giấy dán tường hay sơn rẻ hơn để biết nên sơn nhà hay dùng giấy dán tường?

Giá của giấy dán tường giao động từ 80 – 150 nghìn/m2. Còn đối với sơn tường thì giá sẽ giao động từ 45 – 70 nghìn đồng/m2 trọn gói. Vì thế, nếu xét về tính kinh thế thì giấy dán tường thua. Nhưng rõ ràng, tiền nào thì của nấy. Giấy dán có giá cao hơn do  an toàn hơn, đẹp hơn, dễ thay đổi hơn. Còn sơn tuy có giá rẻ hơn. Chất lượng bảo vệ tường tốt hơn nhưng lại khá ảnh hưởng tới sức khỏe trong thời gian mới cùng nhiều vấn đề khác.

Xem Thêm: Bảng Báo Giá Giấy Dán Tường Mới Nhất 2018